Chị em phụ nữ đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

Chị em phụ nữ đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

Chị em phụ nữ đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

Ngày đăng: 08:25 AM, 26/10/2023
Chị em phụ nữ đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

Đối với phụ nữ, khám sức khỏe phụ khoa là điều nên làm khi bắt đầu vào độ tuổi sinh sản. Thực hiện cuộc kiểm tra này sẽ giúp chị em có thể tìm ra kịp thời những chứng bệnh phụ khoa thường gặp, chữa trị đúng cách. Tuy nhiên, nhiều người còn khá e dè tiến hành khám phụ khoa.

 

Khám phụ khoa là gì? Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

 

Trước khi tìm hiểu đi khám phụ khoa cần lưu ý gì, chị em cần biết khám phụ khoa là gì, có các xét nghiệm nào. Qua đó, sẽ thấy được tầm quan trọng của vấn đề này, mà quan tâm chăm sóc cho sức khỏe của mình.

 

Khám phụ khoa là gì? Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?
Khám phụ khoa là gì? Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

 

Khám phụ khoa là một danh mục khám dành riêng cho phụ nữ. Khi đến khám phụ khoa, chị em phụ nữ sẽ được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa, và sẽ được khám bên ngoài cũng như vùng âm đạo cho chị em. Ngoài ra, một số xét nghiệm cũng được bác sĩ chỉ định tùy vào từng trường hợp như xét nghiệm máu, dịch âm đạo, nước tiểu hay tế bào cổ tử cung nhằm phát hiện những bệnh lây qua đường tình dục, tầm soát ung thư,...

 

Thời điểm khám phụ khoa khi nào?

 

Những thời điểm vàng mà chị em nên quan tâm để thăm khám phụ khoa là:

  • Trước khi quyết định kết hôn: Khám sức khỏe tiền hôn nhân, trong đó có khám phụ khoa sẽ giúp chị em loại bỏ những viêm nhiễm, cũng như các bất thường tại bộ phận sinh sản. Qua đó, giúp chị em tự tin hơn khi bước vào hôn nhân.

 

Thời điểm khám phụ khoa khi nào?
Thời điểm khám phụ khoa khi nào?

 

  • Trước khi quyết định có thai: Trong thời kỳ mang thai, chị em rất dễ mắc các bệnh về phụ khoa. Vì thế, hãy thăm khám trước khi có quyết định mang thai để bác sĩ có thể theo dõi, giải quyết các vấn đề để chị em có một kỳ thai sản khỏe mạnh nhất.
  • Khi vùng kín có những dấu hiệu bất thường: Nếu bạn có các dấu hiệu bất thường như ra máu giữa chu kỳ, ngứa ngáy, khó chịu, mùi hôi, huyết trắng có màu lạ… thì hãy đến ngay cơ sở chuyên khoa để được thăm khám nhanh nhất.

Vậy khi đi khám phụ khoa cần lưu ý gì, hãy tham khảo ngay những điều lưu ý dưới đây:

  • Không thụt rửa âm đạo:

Nghe có vẻ rất vô lý, nhưng nếu thực hiện thì sẽ làm cho các tế bào gây bệnh bị rửa sạch, bác sĩ sẽ không thể nào chẩn đoán chính xác biểu hiện đang gặp phải.  

  • Không quan hệ tình dục, hoặc đặt âm đạo trước khi đi khám:

Chị em không nên thực hiện điều đó trước 1 đến 2 ngày khi có quyết định đi khám phụ khoa. Điều này sẽ làm tránh đi các vi khuẩn, tạp chất, những tế bào bất thường từ bên ngoài có thể xâm nhập vào, làm ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh.

 

Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?
Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

 

  • Tâm lý luôn thoải mái, nhẹ nhàng khi khám phụ khoa:

Hầu hết chị em phụ nữ đều khá e ngại khi khám phụ khoa. Nhưng vì đây cũng chỉ là một cuộc kiểm tra nhẹ nhàng, nên chị em hãy cứ đến khám với một tâm lý sẵn sàng và thoải mái nhất.

  • Chọn khám phụ khoa tại cơ sở đảm bảo, chất lượng:

Tìm kiếm một địa chỉ khám uy tín, hãy tìm đến các phòng khám uy tín chuyên sản phụ khoa thì sẽ giúp bạn vừa yên tâm, vừa có được kết quả chính xác và cũng vừa nhận được những lời tư vấn tốt nhất.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp chị em phụ nữ tự tin và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe phụ khoa của mình. Đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Sản Phụ Khoa BS Minh Phương để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ thông tin trong thời gian sớm nhất.

 

Tham khảo thêm: NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP MẸ BẦU TRÁNH TÌNH TRẠNG CHUỘT RÚT

Chia sẻ: