Kích trứng là gì?

Kích trứng là gì?

Kích trứng là gì?

Ngày đăng: 05:03 PM, 21/09/2022
Kích trứng là gì?

Kích trứng còn viết tắt cho cụm từ kích thích rụng trứng, là một trong những phương pháp dùng thuốc uống và tiêm thuốc dành cho các trường hợp vô sinh, hiếm muộn của các cặp vợ chồng.

Điều trị cho những phụ nữ bị vô sinh do buồng trứng không phóng noãn và tạo trứng

Trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt thường chỉ có một nang noãn trong buồng trứng phát triển và rụng xuống để gặp tinh trùng và hình thành một phôi thai. Tuy nhiên một số phụ nữ chức năng kích trứng và phóng noãn hoạt động không tốt khiến cho phôi thai không thể hình thành, dẫn đến vô sinh. Vì thế họ phải áp dụng phương pháp kích trứng để thay đổi nội tiết tố bên trong nhằm nâng cao khả năng phát triển và rụng trứng và tăng khả năng thụ thai.

Tinh trùng kém không có thai tự nhiên hay không bơm tinh trùng được

Những cặp vợ chồng thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm

Kích trứng dành cho những cặp vợ chồng thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm
Kích trứng được sử dụng trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm. Lúc này người phụ nữ cần có đủ nang noãn để lấy trứng và tạo phôi vì thế để tăng thành công cao thì phương pháp kích trứng được sử dụng, để tạo ra nhiều nang noãn và trứng chất lượng tốt.

Những biến chứng khi sử dụng thuốc kích trứng

1.Triệu chứng quá kích buồng trứng
Với một lượng hormon quá lớn được đưa vào cơ thể có thể gây quá kích buồng trứng khiến người phụ nữ có thể gặp phải các tình trạng buồn nôn hoặc nôn nhiều, tiêu chảy, tụt huyết áp, nhịp tim đập nhanh, khó thở , phù phổi , chướng bụng...
2.Suy buồng trứng
Nếu bạn dùng thuốc kích trứng số lượng nhiều có thể khiến buồng trứng lão hóa sớm gây suy buồng trứng

Chia sẻ: