NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP MẸ BẦU TRÁNH TÌNH TRẠNG CHUỘT RÚT

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP MẸ BẦU TRÁNH TÌNH TRẠNG CHUỘT RÚT

NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP MẸ BẦU TRÁNH TÌNH TRẠNG CHUỘT RÚT

Ngày đăng: 07:54 PM, 10/10/2022
NHỮNG MẸO NHỎ GIÚP MẸ BẦU TRÁNH TÌNH TRẠNG CHUỘT RÚT

CHUỘT RÚT THAI KỲ & NHỮNG THAY ĐỔI CƠ THỂ

Vận động chân tay thường xuyên

Tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày là cách giảm chuột rút cũng như tăng cường sức khỏe. Các bài tập với đôi chân: co duỗi các bắp chân thường xuyên vào ban ngày và trước khi đi ngủ nên co duỗi chân thêm vài lần.
Ngoài ra, các mẹ bầu có thể thực hiện thêm các động tác yoga, thể thao nhẹ,… Vận động thường xuyên giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn cho cả mẹ và bé.

Massage chân tay, vùng bị chuột rút


Tự massage vùng bị chuột rút hoặc nhờ người thân xoa bóp mỗi khi tê mỏi giúp bà bầu dễ chịu hơn. Bấm huyệt bàn chân giúp tuần hoàn máu tốt hơn cho bà bầu. Từ đó, giảm thiểu các cơn co cơ, tê bì chân tay.

Uống bổ sung Canxi


Để ngăn chặn và khắc phục tình trạng bị chuột rút khi mang thai, chị em cần bổ sung canxi cho bà bầu đầy đủ . Nhu cầu canxi tăng dần theo từng giai đoạn 800 -1500mg canxi nguyên tố/ngày.
Nếu tình trạng thiếu canxi kéo dài trong thai kỳ, bé có khả năng còi xương ngay từ trong bụng mẹ, gây nên các dị tật về xương, còi xương bẩm sinh, thấp, lùn,…

 

Kê chân lên gối mềm

Khi ngủ hoặc nằm nghỉ ngơi, mẹ có thể kê chân cao một chút với chiếc gối/chăn mềm để không cản trở sự lưu thông máu. Tư thế ngủ khi mang thai nên nằm nghiêng và kẹp 1 cái gối giữa 2 chân. Bà bầu nên đổi tư thế ngủ tránh hiện tượng đau lưng khi mang thai, mỏi người, tê chân…
 

Chườm ấm

Nhờ Người thân hỗ trợ lấy túi chườm nóng đặt vào vị trí bị chuột rút. Luôn chườm ấm chân tay . Lưu ý nhiệt độ nước ấm khoảng 40 độ C, không nên dùng nước quá nóng.
Các bí quyết giúp giảm tình trạng khó chịu cho chị em bị chuột rút khi mang thai. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm các khoáng chất canxi, magie… rất quan trọng trong phòng ngừa hiện tượng chuột rút ở bà bầu.

 

 

Chia sẻ: